Nét độc đáo của chùa Phước Linh ở Đà Lạt là hầu hết các công trình đều được khảm các mảnh sành, sứ, vỏ chai nên còn được gọi là chùa “ve chai”. 

Chùa Phước Linh cách trung tâm thành phố Đà Lạt 8km, trên Quốc lộ 20. Chùa được xây dựng vào năm 1949 và hoàn thành vào năm 1952 do một số tăng ni, phật tử đến từ Thừa Thiên – Huế xây dựng. Đến năm 1990 chùa được trùng tu và xây dựng thêm nhiều công trình mới.
Chùa có diện tích 6.666 m2, chánh điện dài 33m, rộng 22m. Có 2 hàng cột khảm rồng cùng những bức phù điêu giới thiệu lịch sử phật Thích Ca và những điền tích trong các kinh Pháp hoa, A di đà.
Nét độc đáo của chùa là hầu hết các công trình đều được khảm các mảnh sành, sứ, vỏ chai nên còn được gọi là chùa “ve chai”. 
 Các bức tường được khảm sành tinh xảo.
Không chỉ là chốn thiền môn tâm linh, chùa Linh Phước còn được xác nhận với nhiều công trình kỷ lục Việt Nam trong đó có tháp chuông cao 36m với Đại Hồng Chung cao 4,3m, miệng chuông rộng 2,33m, nặng 8.500 kg nặng nhất Việt Nam.
Đại Hồng Chung là nơi du khách tìm đến để viết lời khấn nguyện cầu bình an.
 Sau khi viết lời cầu nguyện, du khách tự tay đánh chuông để cầu may mắn, linh thiêng.
 Nhiều du khách nước ngoài đến chùa Linh Phước để cầu bình an.
 Nằm trong quần thể công trình điện thờ 324 tượng Quan Thế Âm, ở trung tâm có tượng cao 17m, đây là tượng phật Quan Thế Âm trong nhà cao nhất Việt Nam.
Xung quanh là những tượng sáp các vị hòa thượng trông như thật.
Trước sân chùa còn có Bảo đài Quan Thế Âm bồ tát. Tượng được kết bằng 650.000  hoa bất tử, cao 17m, nặng 3 tấn.
 Rất nhiều tượng phật trong chùa Linh Phước.
Công trình tái hiện cảnh Mục Liên tìm mẹ qua 18 tầng địa ngục lớn nhất Việt Nam (chiều dài đường hầm khoảng 300m). 
Chùa “ve chai” Linh Phước được xem là một công trình sở hữu kiến trúc độc đáo nhất tại Đà Lạt
Rất nhiều du khách đến chùa để chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy từ những mảnh sứ đầy màu sắc. Không những vậy nhiều người đến đây để thanh tịnh tâm hồn và cầu cho gia đình bình an.